Hướng dẫn tạo USB boot cài win 7

Các bước chuẩn bị tạo usb boot cài win 7

  • Một chiếc USB trống 4GB, bạn có thể sử dụng USB của bất kỳ hãng nào. Hiện tại thiết bị lưu trữ USB có giá thành khá rẻ, nên nếu mua thì chúng tôi khuyên bạn mua luôn USB 8GB hoặc 16GB để có thể sử dụng cho việc khác.
  • Tải các phần mềm: phần mềm Rufus tạo USB Boot, phần mềm test USB Boot, source windows 7 pro. Các bạn có thể tại tại đây: https://tinhocpnn.com/thu-thuat-may-tinh/download

Sau khi tải về xong, các bạn bỏ chung một thư mục cho tiện quản lý, để lúc mình thực hành làm usb cài win 7 nhanh chóng, không bị nhầm lẫn.

Tạo USB boot cài win 7 theo các bước dưới đây

B1. Mở phần mềm Rufus lên, chọn thông số giống như trong hình ảnh bên dưới, sau đó nhấn nút Start để bắt đầu quá trình tạo USB Boot. Quá trình này có thể mất từ 5 -10 phút, tùy vào từng máy tính mà bạn đang dùng. Khi thấy dòng Ready full, tức là việc tạo USB Boot đã thành công, bạn hãy đóng lại.

B1 mo phan mem Rufus tien hanh cai dat usb boot
Mở phần mềm Rufus, bắt đầu tạo usb boot cài win 7

B2. Bạn mở phần mềm test USB boot lên, chọn các thông số giống như hình bên dưới, rồi nhấn Run. Quá trình test USB Boot bắt đầu.

B2 mo phan mem test usb boot

Như vậy là bạn đã tạo USB cài win 7 thành công, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người giúp đỡ.

Xem thêm video hướng dẫn tạo usb boot cài win 7

—————————–

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và share Fanpage Tin học PNN, để tiếp tục theo dõi những bài viết khác trong tương lai.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger